Bánh mì kẹp chuối là một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Vài lát bánh mì kẹp chuối cùng một ly sữa tươi nóng sẽ cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày làm việc hiệu quả. Chút béo của bơ đậu phộng quyện cùng vị ngọt thơm của chuối chín chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn với món ăn độc đáo này đấy. Hãy cùng khám phá cách làm bánh mì kẹp chuối thơm ngon cho bữa sáng nhé!
Điểm tâm bánh mì kẹp chuối cho người bận rộn
Nguyên liệu chính
  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 20g bơ đậu phộng
  • 2 quả chuối chín
  • 10g bơ
  • 10g đường
  • 10g dầu thực vật
  • Bột quế
Cách làm bánh mì kẹp chuối thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Cắt bỏ rìa ngoài của những chiếc bánh sandwich

Bước 2: Chuối chín lột vỏ rồi xắt thành từng khoanh tròn mỏng
  
Bước 3: Phết một lớp bơ đậu phộng lên một miếng sandwich, sau đó úp một miếng bánh khác lên và cứ lần lượt làm vậy đến khi hết bánh.

Bước 4: Làm nóng chảo với 1 ít dầu thực vật, cho bơ và đường vào khuấy đều đến khi bơ và đường tan chảy hết. Cho những lát chuối vào chảo chiên đến khi vàng đều hai mặt

 
Bước 5: Xếp các miếng chuối lên mặt bánh sandwich. Rắc một lớp bột quế lên trên cùng.

Bánh mì kẹp chuối mềm thơm, béo ngậy với bơ đậu phộng và chút ngọt dịu của chuối chín vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng. Hương quế thoang thoảng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn, kích thích cảm giác ngon miệng. Quá tuyệt vời cho món điểm tâm vào một buổi sáng bận rộn phải không?

Đăng nhận xét

 
Top