Sò điệp xào bông cải xanh là một món ăn vừa giàu khoáng chất vừa có màu sắc tươi mát thu hút người thưởng thức ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Sò điệp xào bông cải xanh ngọt vị, đậm đà
Bông cải xanh mướt, bóng bẩy kết hợp cùng sò điệp dai ngon, ngọt vị trong món xào đậm đà, đem đến hương vị hấp dẫn cho món ăn. Sự kết hợp nguyên liệu phong phú cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, để bông cải giữ được màu xanh tươi và sò điệp vẫn dai ngọt sau khi xào là một bí quyết không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá tuyệt chiêu cách làm sò điệp xào bông cải xanh thơm ngon từ các chuyên gia đầu bếp.

Nguyên liệu chính:
  •     Sò điệp: 200 gram
  •     Bông cải xanh: 1 bó
  •     Nấm hương: 4 cái
  •     Dầu hào: 2 muỗng súp
  •     Dầu mè: 2 muỗng súp
  •     Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  •     Bột năng: 1 muỗng cà phê
  •     Nước dùng heo: 1 muỗng súp
  •     Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn,…
Bí quyết cách làm sò điệp xào bông cải xanh đầy hấp dẫn

A.    Sơ chế nguyên liệu
-    Sò điệp mua về rửa sạch và để ráo
-    Bông cải xanh tách thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch
-    Nấm hương bỏ gốc, ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt đôi
-    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh và tỉa hoa

B.    Các bước thực hiện

Bước 1: Cho bông cải xanh, cà rốt vào một tô sứ. Đổ nước xâm xấp và cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho sò điệp vào đảo đều đến khi săn lại. Cho bông cải xanh và cà rốt vào xanh nhanh tay. Nêm thêm vào món xào ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 chút muối và 1 muỗng dầu mè. Đảo đều để gia vị thấm vào nguyên liệu.

Xào nhanh các nguyên liệu để giữ được độ giòn

Bước 3: Cho món xào ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên bề mặt.

Sò điệp xào bông cải xanh giòn ngọt, thơm mát dùng kèm với cơm nóng. Bông cải sau khi xào xong vẫn giữ được độ giòn ngọt và màu xanh mát mắt, kết hợp với sò điệp dai ngon, đem lại hương vị món ăn hấp dẫn và đầy bổ dưỡng với công thức từ http://www.hocnauan.edu.vn.

Đăng nhận xét

 
Top