Nui xào xúc xích cay với màu đỏ rực rỡ, sốt quyện sánh cay nồng quyện cùng nui dẻo và xúc xích thơm lừng, chắc chắn sẽ làm bữa sáng của bạn trở nên ngon miệng hơn.

Nui xào xúc xích cay ngon không cưỡng nổi
Nui xào xúc xích cay là một món ăn kết hợp hương vị và màu sắc đầy hấp dẫn, đổi vị cho bữa sáng của bạn và gia đình. Học nấu ăn để làm nui xào xúc xích cay cũng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian, chính vì thế, món ăn rất thích hợp cho những bữa sáng bận rộn. Nui xào xúc xích cay với nguyên liệu chế biến cơ bản nhưng đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho bạn trong một ngày dài hoạt động.

Nguyên liệu cần có:
  • Ớt Đà Lạt: 140 gram
  • Xúc xích: 50 gram
  • Cà chua: 100 gram
  • Nui: 90 gram
  • Pho mát Parmessan: 30 gram
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm nhỏ
  • Oregano khô: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Nước lạnh: 500 ml
Bí quyết cách làm nui xào xúc xích cay cho bữa sáng

A. Sơ chế nguyên liệu

- Ớt Đà Lạt thái nhỏ

- Cà chua thái hạt lựu

- Pho mát bào nhuyễn

- Xúc xích thái lát mỏng

B. Chế biến

Bước 1: Đun sôi 500 ml nước rồi thả nui cùng một nhúm muối nhỏ vào luộc chín. Sau khi nuôi chín mềm, đổ nui ra rổ, xả nước lạnh và trộn với một ít dầu ăn để nui không bị dính.

Xả nui với nước lạnh và trộn với 1 ít dầu ăn để nui không bị dính

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ô liu, cho tỏi băm và xúc xích vào xào đều tay. Tiếp tục cho cà chua, ớt Đà Lạt, ½ muỗng cà phê oregano khô và ớt bột vào đảo nhẹ nhàng để xúc xích thấm gia vị. Cuối cùng, cho nui vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc nui ra dĩa và rắc phô mai bào lên bề mặt

Bữa sáng tràn đầy năng lượng với nui xào xúc xích cay

Nui xào xúc xích cay vừa dễ thực hiện, vừa ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất. Còn gì tuyệt vời hơn cho bữa sáng với một dĩa nui xào xúc xích cay nóng hổi cùng ly sữa tươi mát lạnh?

Đăng nhận xét

 
Top