Có nguồn gốc từ đất nước Campuchia, được người Hoa nấu và người Việt ưa thích, Hủ Tiếu Nam Vang được ví là món ăn đa sắc tộc. 
Với các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món Hủ Tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Cùng học cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang ngon như ở quán nhé!


Nguyên liệu ( 4 người ăn ):

- Xương ống: 500g
- Tôm sống: 300g
- Thịt nạc: 300g
- Mực tươi: 300g
- Mực khô: 2 con
- Trứng quốc: 1 vỉ
- Tỏi, hành tím,  hành tây, đậu phộng rang
- Hành lá, cần tây, ngò, giá sống, hẹ
- Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách nấu:

Bước 1: Nấu nước dùng
- Rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch cho vào nồi để hầm.
- Mực khô nướng cho vào nồi đang hầm, tiếp đến cho thêm hành tây, hành tím vào.
- Hầm đến khi xương mềm, bạn nêm lại cho vừa ăn là được.


Bước 2: Chế biến nguyên liệu
- Phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn, sau đó cho thịt đã băm nhuyễn vào xào chín vàng
- Tôm, trứng quốc luộc chín, bóc vỏ.
- Mực cũng làm sạch, thái miếng vừa ăn và luộc chín.
- Rửa sạch các loại rau, hành lá thái nhỏ.


Bước 3: Thành phẩm
- Cho giá sống vào bát
- Hủ tiếu chần sơ qua nước sôi để ráo xong bạn cho vào bát có sẵn giá.
- Sau đó xếp tiếp mực, tôm, trứng quốc, cho thêm thịt bằm, ớt thái lát lên trên và chan nước dùng vào rồi thưởng thức cùng rau sống.


Với cách làm như trên là bạn đã có thể tự tay thực hiện món Hủ Tiếu Nam Vang ngon để thưởng thức cùng cả nhà mỗi khi có dịp rồi nhé! Còn nếu bạn muốn học thêm bí quyết để có thể kinh doanh, bạn hãy tham gia khóa học nấu ăn mở quán để khai thác khả năng nấu nướng của bản thân và thành công bạn nhé!
Chương trình nấu ăn ngon luôn được cập nhật liên tục tại website http://www.hocnauan.edu.vn/ Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon khác tại đây nhé :)
Relax and enjoy it :) 

Đăng nhận xét

 
Top