Đậu hũ cuốn lá lốt thơm ngon, dễ ăn với hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết, một món ăn ngon cho ngày chay thanh tịnh

Đậu hũ cuốn lá lốt – món chay thanh tịnh, nhẹ nhàng
Vị béo thơm của đậu hũ quyện cùng chút hăng hắc đặc trưng của lá lốt làm nên món chay độc đáo về màu sắc và hương vị. Hôm nay, học nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu hũ cuộn lá lốt thơm ngon cho ngày ăn chay, đảm bảo bạn và gia đình sẽ rất thích món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng này đấy.

Nguyên vật liệu:
  • - Đậu hũ già: 2 miếng
  • - Lá lốt
  • - Nấm hương, mộc nhĩ
  • - Muối, bột nêm chay, dầu mè
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ cuốn lá lốt

Cách làm đậu hũ cuốn lá lốt
A. Sơ chế
- Đậu hũ già rửa sạch, nghiền nhuyễn
- Lá lốt rửa sạch, chừa phần cuống. Lấy một ít lá lốt thái nhuyễn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, sau đó thái sợi nhỏ
- Nấm hương rửa sạch, bỏ cuống, thái sợi nhỏ

B. Chế biến
Bước 1: Làm nóng chảo với 1 ít dầu mè. Cho mộc nhĩ và nấm hương thái sợi vào xào đều đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn đều đậu hũ nghiền nhuyễn, lá lốt thái sợi, nấm hương và mộc nhĩ thái sợi vào một âu lớn. Nêm thêm chút muối, bột nêm chay vào âu và tiếp tục trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.


Trộn đều hỗn hợp đậu hũ nghiền, lá lốt thái nhuyễn, mộc nhĩ và nấm hương

Bước 3: Trải lá lốt ra thớt sạch, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp đậu hũ nghiền nhuyễn đặt lên trên lá lốt. Cuốn chặt tay và ghim lại bằng cuống lá lốt.

Cuộn hỗn hợp đậu hũ nghiền trong lá lốt
Bước 4: Làm nóng chảo với dầu mè, cho từng cuốn lá lốt vào rán vàng. Lưu ý trở đều để các cuốn lá lốt vàng đều.
Chiên vàng các cuốn lá lốt
Xếp các cuốn lá lốt ra dĩa. Trang trí thêm cà chua tỉa hoa cho món ăn thêm bắt mắt. Đậu hũ cuốn lá lốt dùng kèm với nước tương và ớt xắt lát. Vị béo của đậu hũ quyện cùng nấm hương, mộc nhĩ ngọt mềm, giòn sật và chút hắc của lá lốt làm nên hương vị món ăn hấp dẫn, lạ miệng, đổi vị cho các món chay thường nhật. Chúc bạn thành công!

Đăng nhận xét

 
Top