Chè khoai lang béo ngọt, đậm vị chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho các tín đồ mê ngọt trong hè này. Những miếng khoai lang vàng ươm, dẻo ngọt đắm mình trong nước cốt dừa béo ngậy, đầy mê mẩn.

Chè khoai lang ngọt dịu, béo thơm
Chè khoai lang ngọt dịu, dẻo thơm với cách nấu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể nấu món chè thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang dẻo: 2 củ
  • Đường cát trắng: 3 thìa canh
  • Bột năng: 3 thìa canh
  • Bột báng
  • Bột sắn dây: 2 thìa canh
  • Nước cốt dừa: 5 thìa canh


Cách nấu chè khoai lang dẻo thơm, dịu ngọt
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Lưu ý không cắt quá nhỏ làm cho khoai lang bị nát khi nấu
Khoai lang xắt thành miếng vuông nhỏ
Bước 2: Cho khoai vào nồi hấp chín mềm. Không luộc quá lâu làm khoai bị nát
Bước 3: Bột báng luộc đến khi bột nở trong. Sau đó, đổ bột báng vừa hấp ra thố nước lạnh để bột giữ được độ dai dẻo.
Bước 4: Khoai lang sau khi hấp chín, chia làm 2 phần:
- Một phần trộn với đường cho khoai lang ngấm vị ngọt
- Một phần đem nghiền nhuyễn. Hoà thêm 3 ly nước lọc vào khoai nghiền, nêm thêm đường, khuấy đều rồi tiếp tục đun sôi.
Bước 5: Hoà bột sắn dây vào nước rồi đổ vào nồi khoai nghiền, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại. Cho toàn bộ phần khoai trộn đường vào đun tiếp khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Nấu sôi nước cốt dừa, hoà bột năng với nước cốt dừa cho đến khi nước cốt dừa sánh quyện thì thêm đường, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho bột báng ngâm cho nở dai rồi cho cùng vào nồi chè
Bước 7: Múc chè ra chén nhỏ, cho bột báng lên trên và rưới nước cốt dừa. Vậy là bạn đã có những chén chè khoai lang ngọt dịu, béo ngậy thơm ngây ngất với nước cốt dừa sánh quyện

Chè khoai lang nước cốt dừa sánh quyện, ngọt dịu

Chè khoai lang ngọt mát, khoai lang thơm lừng, dẻo mịn với bột báng dai dai rất ngon miệng. Đây sẽ là món tráng miệng đầy hấp dẫn cho cả gia đình.

Đăng nhận xét

 
Top