Chè khoai lang ngọt dịu, béo thơm |
Nguyên liệu:
- Khoai lang dẻo: 2 củ
- Đường cát trắng: 3 thìa canh
- Bột năng: 3 thìa canh
- Bột báng
- Bột sắn dây: 2 thìa canh
- Nước cốt dừa: 5 thìa canh
Cách nấu chè khoai lang dẻo thơm, dịu ngọt
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Lưu ý không cắt quá nhỏ làm cho khoai lang bị nát khi nấu
Khoai lang xắt thành miếng vuông nhỏ |
Bước 3: Bột báng luộc đến khi bột nở trong. Sau đó, đổ bột báng vừa hấp ra thố nước lạnh để bột giữ được độ dai dẻo.
Bước 4: Khoai lang sau khi hấp chín, chia làm 2 phần:
- Một phần trộn với đường cho khoai lang ngấm vị ngọt
- Một phần đem nghiền nhuyễn. Hoà thêm 3 ly nước lọc vào khoai nghiền, nêm thêm đường, khuấy đều rồi tiếp tục đun sôi.
Bước 5: Hoà bột sắn dây vào nước rồi đổ vào nồi khoai nghiền, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại. Cho toàn bộ phần khoai trộn đường vào đun tiếp khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Nấu sôi nước cốt dừa, hoà bột năng với nước cốt dừa cho đến khi nước cốt dừa sánh quyện thì thêm đường, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho bột báng ngâm cho nở dai rồi cho cùng vào nồi chè |
Chè khoai lang nước cốt dừa sánh quyện, ngọt dịu |
Chè khoai lang ngọt mát, khoai lang thơm lừng, dẻo mịn với bột báng dai dai rất ngon miệng. Đây sẽ là món tráng miệng đầy hấp dẫn cho cả gia đình.
Đăng nhận xét