Bún xào chay đậm đà với các nguyên liệu chính từ rau, củ, quả, đậu hũ và nâm tươi, dùng kèm với nước tương ớt xắt, đem lại hương vị bún thanh nhẹ cho ngày chay tịnh.

Bún xào chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Với cách làm bún xào chay vô cùng đơn giản, không khó để bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon này để đổi vị trong những ngày ăn chay. Cùng khám phá công thức làm bún xào chay ngon tuyệt sau đây nhé!

Nguyên liệu chính:
  • Đậu hũ: 20 gram
  • Nấm mèo: 100 gram
  • Nấm đông cô: 100 gram
  • Bún: 500 gram
  • Rau thơm, giá, dưa leo, cà rốt
  • Gia vị chay

Cách làm bún chay thanh nhẹ, hấp dẫn
A. Sơ chế
Bước 1: Cà rốt, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
Bước 2: Nấm mèo và nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm rồi xắt sợi nhỏ
Bước 3: Bún trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Rau thơm, giá nhặt kĩ, rửa sạch, để ráo.
Bước 5: Đậu hũ chiên vàng, xắt thành miếng chữ nhật mỏng

Các bước sơ chế nguyên liệu cho món bún chay

B. Chế biến
Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu mè, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mèo, nấm đông cô vào đảo đều.
Bước 2: Cho tiếp giá, dưa leo, đậu hũ và bún vào chảo. Nêm thêm nước tương, bột nêm, muối vào và đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.
Bước 3: Trình bày bún ra tô, trang trí rau thơm phía trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Khi ăn, chan thêm nước tương ớt xắt để tăng thêm vị đậm đà.

Bún xào chay với vị ngọt từ rau củ quả đầy hấp dẫn
Bún xào dai ngon quyện cùng vị ngọt tự nhiên từ nấm, rau củ quả và đậu hũ chiên béo thơm, đem đến món chay hấp dẫn, thanh nhẹ cho ngày rằm.

Đăng nhận xét

 
Top