Bánh bao kim sa đang được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm mềm, béo ngậy từ phần nhân custard vàng ươm cùng lớp vỏ bánh mềm mịn.

Bánh bao kim sa là trong những cách biến tấu trong chế biến bánh bao ngọt, đem lại hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn cho người thưởng thức. Bẻ đôi chiếc bánh bao để cảm nhận phần nhân custard vàng ươm chảy ra sánh quyện, thơm phức. Vị béo ngọt của nhân bánh chính là điểm nhấn thu hút của những chiếc bánh bao kim sa. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon ngay tại nhà với cách làm bánh bao kim sa vô cùng đơn giản.

Bánh bao kim sa mềm mịn có phần nhân sánh quyện, thơm phức
Nguyên liệu:
A.    Phần nhân bánh
  •     Trứng gà hoặc trứng vịt muối: 6 quả
  •     Đường: 130 gram
  •     Bột custard: 6 tbsp
  •     Sữa bột không béo: 60 gram
  •     Tinh bột ngô: 1 tbsp
  •     Bơ lạt: 115 gram
B.    Phần vỏ bánh
  •     Một mì đa dụng: 190 gram
  •     Bột cake flour: 280 gram
  •     Muối: ¾ tsp
  •     Men nở: 3 tsp
  •     Baking power: ¾ tsp
  •     Đường: 3tsp
  •     Dầu hạt cải: 2 tbsp
  •     Nước ấm: 240 ml
Bật mí cách làm bánh bao kim sa
A.    Phần nhân
 
Bước 1: Luộc chín trứng muối, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng, để nguội rồi nghiễn nhuyễn.
 
Bước 2: Cho trứng vịt muối, đường, bột custard, sữa bột không béo, tinh bột ngô và bơ lạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp mịn sánh. Cuối cùng cho phần nhân vào tủ lạnh đến khi cứng lại
Bước 3: Lấy phần nhân trong tủ lạnh ra, chia thành từng viên nhỏ, vo tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các viên nhân, để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
 
B.    Phần vỏ bánh
 
Bước 1: Cho đường, muối, dầu ăn, nước ấm vào một tô lớn rồi đổ bột mì, bột cake flour và baking flour lên phía trên. Tạo một lỗ hổng giữa tô và đổ bột nở vào. Sau đó nhào bột thật kĩ đến khi dẻo mịn. Ủ bột khoảng 1 phút sau đó lấy bột ra và nhào lại một lần nữa, ủ thêm khoảng 30 phút cho bột nở mềm.
 
Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ. Vo tròn rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào chính giữa rồi nắn bột phủ kín nhân.
 
Bước 3: Hấp bánh bao trong xửng hấp khoảng 10-15 phút cho bánh nở mềm. 

Sau khi hoàn thiện, bánh bao kim sa có lớp vỏ mềm mịn và lớp nhân custard vàng ươm, sánh quyện. Cắn ngập một miếng bánh bao bạn sẽ cảm được phần nhân béo ngậy, thơm lừng tan chảy nơi đầu lưỡi đầy cuốn hút.

Đăng nhận xét

 
Top