Bánh khoai lang chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phức và vị ngoai lang ngọt bùi vô cùng hấp dẫn, thích hợp làm món ăn vặt ngon miệng cho ngày cuối tuần thư giãn.
Cách làm bánh khoai lang chiên cũng khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bánh khoai lang chiên vừa giòn ngon, vừa bùi ngọt chắc chắn sẽ làm bạn phải thích thú. Hãy cùng khám phá cách làm bánh khoai lang chiên đầy hấp dẫn này nhé!
Bánh khoai lang chiên giòn tan, ngọt bùi
Nguyên liệu chính:
  •     250 gram khoai lang luộc chín, nghiền nhuyễn
  •     940 gram bột mì đa dụng
  •     12 gram bột nở
  •     120 ml nước ấm
  •     20 ml mật ong
  •     6 g muối
  •     2 quả trứng
  •     45 gram bơ lạt đun chảy
Bật mí cách làm bánh khoai lang chiên giòn thơm, đầy mê mẩn
 
Bước 1: Hoà men nở, nước ấm và 125 gram bột mì vào một âu lớn, khuấy đều rồi để khoảng 15 đến khi hỗn hợp nổi bọt li ti
 
Bước 2: Tiếp tục cho vào âu mật ong, muối, khoai lang nghiền, 1 quả trứng, bơ đun chảy và 580 gram bột mì còn lại vào cùng hỗn hợp men nở rồi trộn thật đều. Cứ tiếp tục thêm bột mì và nhào bột thật mịn đến khi bột không còn dính vào âu nữa là được.
 
Bước 3: Phết một lớp dầu ăn vào khay lớn. Cho toàn bộ bột vừa trộn vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong khoảng 2 tiếng để bột nở mềm.
 
Bước 4: Sau đó lấy bột ra. Xắn bột thành từng miếng nhỏ và vo thành viên tròn.
 
Bước 5: Đập quả trứng gà còn lại vào một chén nhỏ, đánh tan. Dùng cọ chấm trứng gà và phết đều lên từng viên bánh.
 
Bước 6: Làm nóng chảo trũng với nhiều dầu. Đợi dầu sôi, lần lượt thả từng viên bánh vào chiên ngập dầu đến khi mặt bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
 
Bánh khoai lang nướng khi nóng sẽ có lớp vỏ giòn rụm đến mê mẩn cùng phần nhân bánh thơm ngọt từ khoai lang hoà quyện cùng mật ong và bơ béo ngậy. Món bánh hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm bạn và cả gia đình phải mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy, đặc biệt là các thiên thần nhỏ của bạn.

Đăng nhận xét

 
Top