Sườn nướng Hàn Quốc được tẩm ướp gia vị một cách độc đáo, dùng kiwi tươi để sườn nướng dậy mùi thơm và thịt đậm vị, dai mềm. Chút cay nồng của tiêu xay làm nên sức hấp dẫn của món sườn nướng.

Sườn nướng Hàn Quốc đậm vị, ngon ngây ngất


Sườn nướng Hàn Quốc thay đổi hưởng vị mới lạ cho món sườn nướng truyền thống, đem đến món ăn thơm ngon cho bữa tiệc gia đình. Cách làm sườn nướng Hàn Quốc khá đơn giản nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công đoạn. Hãy cùng khám phá công thức làm món sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon từ các chuyên gia đầu bếp nhé!
Nguyên liệu chính:
  • -    2,5 ks sườn
  • -    2 quả Kiwi
  • -    1 củ hành tây
  • -    3 tép tỏi
  • -    15 gram gừng
  • -    200 ml xì dầu
  • -    100 gram đường
  • -    100 ml giấm gạo
  • -    60 ml dầu mè
  • -    15 gram tiêu xay
Bí quyết cách làm sườn nướng Hàn Quốc từ chuyên gia
Bước 1: Kiwi, hành tây, tỏi xắt nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra tô. Cho tiêu, dầu mè, 100 ml nước, giấm gạo và đường vào tô và trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau
Bước 3: Ướp sườn với hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn khoảng 10-15 phút để sườn thấm đều gia vị.

Bước 4: Quạt cho bếp than nóng lên.
Bước 5: Phết lên sườn 1 lớp dầu mè. Nướng sườn khoảng 3-4 phút cho sườn chín vàng đều hai mặt là được.

Trình bày sườn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay để tăng thêm vị cay nồng hấp dẫn. Ăn kèm kim chi với sườn nướng Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Sườn nướng Hàn Quốc độc đáo trong bí quyết sử dụng kiwi tươi làm nguyên liệu để đẩy hương vị sườn nướng thơm ngon hơn và giúp cho thịt mềm ngọt hơn. Với cách làm sườn nướng Hàn Quốc từ các chuyên gia đầu bếp, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến món ăn hấp dẫn này trong các bữa tiệc gia đình. Chúc bạn thành công !

Đăng nhận xét

 
Top