Học cách nấu lẩu cá lăng chua chua, cay cay lại có vị ngọt thanh đầy cuốn hút để bổ sung vào thực đơn món ngon cho những bữa ăn họp mặt gia đình, bạn bè vào cuối tuần.

Không gì thú vị bằng một buổi sáng đẹp trời cuối tuần mà cùng gia đình hoặc hội bạn thân ngồi quây quần bên một nồi lẩu để vừa thưởng thức món lẩu vừa rơm rả chia sẻ những câu chuyện gặp phải trong tuần. Thế nên, vai trò của những món lẩu là không thể xem thường. 

Để giúp các bạn có thể nấu thêm một món lẩu ngon tại nhà nhằm bổ sung vào thực đơn cuối tuần, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu cá lăng măng chua nhanh gọn nhưng đảm bảo đậm đà, ngon miệng dễ dàng thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi cách nấu bên dưới, bạn nhé!

cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon
Lẩu cá lăng chua chua, cay cay lại có vị ngọt thanh đầy cuốn hút

Nguyên liệu:
  • 1 ký cá lăng
  • 1 ký xương gà và xương heo
  • 500g bún tươi
  • 300g măng chua
  • 300g cà chua
  • 300g thơm
  • 300g rau muốn cọng
  • 300g rau nhút
  • 200g quất
  • Rau ôm, ngò gai
  • Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt
  • Gia vị

Video dạy nấu lẩu cá lăng măng chua tại nhà


Sơ chế:
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương heo và xương gà đã trụng sơ qua vào hầm để lấy nước dùng.
- Cá lăng rửa sạch rồi phi lê hoặc cắt khúc tùy thích.
- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Ớt rửa sạch, cắt lát.
- Hành tím, tỏi, gừng bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Sả rửa sạch, một ít cắt khúc, một ít băm nhỏ
- Ngò gai, rau ôm rửa sạch, cắt khúc.
- Các loại rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch và để ráo.
- Quất vắt lấy nước cốt.
- Bún tươi chần qua nước sôi rồi để ráo.

Sơ chế một số nguyên liệu

Cách nấu:
- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi với gừng băm nhỏ rồi cho cá lăng vào chần sơ để giúp thịt cá ăn lại và giảm mùi tanh.

- Lấy một chiếc nồi khác đặt lên bếp cho dầu ăn vào để nóng rồi cho tỏi, hành tím băm, sả vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua, thơm, ớt, và măng chua vào đảo đều. Sau đó cho nước hầm xương vào để nấu nước lẩu.

- Nước lẩu sôi lên thì nêm với ít nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt quất sao cho vừa miệng là được. Sau đó cho ngò gai và rau ôm cắt khúc vào và tắt bếp.


-  Đặt một bếp ga mini hoặc bếp từ lên bàn ăn rồi bắc nồi nước lẩu vừa nấu lên và bật lửa nhỏ. Tiếp đến dọn rau, cá, chén nước mắm lên rồi vừa nhúng vừa thưởng thức.

Với cách chế biến lẩu cá lăng trên đây, bạn đã có thể nấu một nồi lẩu ngon để cùng các thành viên gia đình hoặc bạn bè mình thưởng thức chưa?

Lẩu cá lăng nấu măng chua đậm đà, ngon miệng nhưng cách làm quả thật không quá khó. Hãy tự tin trổ tài nấu nướng với cách nấu lẩu cá lăng ngon để nghiệm chứng điều đó nếu như bạn chưa tin nhé!

Đăng nhận xét

 
Top