Chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như đạm, sắt, vitamin B2, B6, B12 tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, bổ máu, thịt bò luôn nằm trong top những thực phẩm được ưa chuộng. Vì vậy những món ăn được chế biến từ thịt bò luôn rất được yêu thích. Trong bài viết hôm nay, học nấu ăn ngon sẽ chia sẻ cùng bạn công thức làm món thịt bò cuộn phô mai sốt nấm ngon tuyệt. Cùng thực hiện nhé!

 
Món bò cuộn phô mai sốt nấm

Nguyên liệu để chế biến:
- Bò phi lê; 200g 
- Phô mai: 40g
- Nấm rơm: 60g
- Hành tây: 1 củ
- Sốt nâu: 2 thìa 
- Bơ lạt để chiên
- Salad trộn để ăn kèm
- Gia vị: muối và tiêu

Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê rửa sạch rồi cắt miếng thật mỏng.
- Phô mai bạn cắt thành từng thanh nhỏ.
- Nấm rửa sạch, ngâm mềm rồi cắt chân, để ráo, tiếp đến cắt nhỏ.
- Hành tây bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách thực hiện:
- Thịt bò đã cắt mỏng  bạn ướp với tiêu và ít muối.
- Sau khi thịt ngấm, bạn đặt thanh phô mai vào từng miếng thịt rồi cuộn lại.
- Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho bơ vào, bơ nóng, bạn cho thịt bò đã cuộn vào chiên trong vòng 4 đến 5 phút để thịt bò vàng lại là được.
- Sau đó, bạn tiếp tục cho bơ vào một cái chảo khác, để nóng rồi cho hành tây đã băm nhuyễn vào xào lên, sau khi hành tây thơm, bạn cho nấm vào xào chín rồi cho sốt nâu vào trộn đều, tiếp đến cho thêm tí muối, tiêu nêm vừa ăn là được.
- Cuối cùng, bạn bày thịt bò đã chiên vàng lên đĩa, tiếp đến cho sốt nấm lên trên là được. Món bò cuộn phô mai sốt nấm này bạn có thể ăn kèm với salad, nếu là Caesar salad sẽ càng tuyệt vời hơn.

Với các nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm khá đơn giản là bạn đã có thể làm ra một món ăn ngon để thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi hoặc những lúc muốn thay đổi và làm mới khẩu vị của các thành viên trong gia đình rồi nhé! Hãy thử trổ tài nào cả nhà!

Đăng nhận xét

 
Top