Lasagna là một dạng mì nhưng ở dạng tấm, đây là món ăn nổi tiếng của người Ý. Lasagna cuộn phô mai béo thơm đem đến hương vị mới lạ cho mì Lasagna truyền thống.

Lasagna cuộn phô mai đậm vị Ý

Lasagna cuộn phô mai có cách làm khá đơn giản và đây cũng là món ăn thích hợp dùng cho người ăn chay. Hãy cùng học nấu ăn khám phá hương vị Lasagna cuộn phô mai thơm lừng đến từ nước Ý nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • Tấm Lasagna
  • Sốt cà chua
  • Nước
  • 1 quả trứng gà
  • Phô mai cheddar, phô mai parmesan
  • Muối
  • Húng quế khô

Cách làm Lasagna cuộn phô mai đậm vị Ý
A. Sơ chế nguyên liệu

- Đập trứng gà vào tô và đánh tan với một ít húng quế khô
- Phô mai cheddar bào vụn
- Phô mai parmesan bào vụn rồi nghiền nát thành bột

B. Chế biến
Bước 1 : Đun một nồi nước sôi với lửa lớn đến khi nước sôi thì thả tấm Lasagna vào ngâm khoảng 20 phút cho nở mềm.

Bước 2 : Cắt tấm Lasagna thành những miếng hình chữ nhật nhỏ

Bước 3 : Chế nước sốt cà chua lên tấm Lasagna, dùng thìa dàn sốt cà chua ra khoảng ½ tấm Lasagna. Cho một muỗng bột phô mai parmesan nghiền trên lớp sốt cà chua, rắc thêm phô mai cheddar bào vụn.

Lần lượt cuộn từng cuốn Lasagna

Bước 4 : Dùng một cây cọ nhỏ, nhúng vào hỗn hợp trứng và lá húng quế, phế đều lên phần còn lại của tấm Lasagna rồi cuộn tròn lại.

Bước 5 : Xếp các cuộn Lasagna cuộn phô mai vào khay và nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C đến 180 độ C

Lasagna cuộn phô mai béo ngậy, đầy lôi cuốn

Lasagna cuộn phô mai lôi cuốn người thưởng thức bởi hương vị béo ngậy của các loại phô mai, hương thơm nhẹ nhàng của rau húng quế cùng lớp vỏ bánh giòn tan. Hãy khám và hương vị đặc biệt của món Lasagna cuộn phô mai nổi tiếng nước Ý.

Đăng nhận xét

 
Top