Bánh thạch dừa củ năng hay còn gọi là Tako Haew, đây là một trong những món thạch nổi tiếng của người Thái với độ giòn sật, thơm mát với phần thạch dừa béo ngậy.

Bánh thạch dừa củ năng giòn sật, mát lạnh cho ngày hè

Bánh thạch dừa củ năng mát lạnh sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Với các nguyên liệu cơ bản, dễ tìm cùng cách làm bánh thạch dừa củ năng vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh thơm ngon này tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chính:
  •     1 kg bột gạo
  •     1,5 lít nước cốt dừa
  •     600 gram củ năng
  •     400 gram đường
  •     1 nắm lá dứa
  •     Tinh chất hoa nhài
  •     Muối

Cách làm bánh thạch dừa củ năng thơm giòn, mát lạnh

Bước 1: Rửa sạch lá dứa rồi gấp lá dứa tạo thành hình hộp. Một phần lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.



Bước 2: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu


Bước 3: Cho bột gạo, đường, tinh chất hoa nhài và 1,5 lít nước vào chảo lớn, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp tục đổ nước cốt lá dứa để tạo mùi thơm dịu và màu xanh đẹp mắt cho lớp thạch thứ nhất.


Bước 4: Để tạo lớp thạch dừa béo ngậy, lần lượt đổ nước cốt dừa, muối và bột gạo vào chảo, khuấy thật đều đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ lớp thạch lá dứa củ năng vào khuôn lá dứa trước rồi đến lớp nước cốt dừa.Cho vào tủ lạnh để bánh đông lại.


Bánh thạch dừa củ năng giòn sật, thơm mát với lớp thạch dừa béo ngậy, đậm vị nhẹ nhàng đem đến cho bạn và cả gia đình chút hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan đầy hấp dẫn.

Đăng nhận xét

 
Top